MagGang.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
บันทึกบทความไว้อ่านภายหลังเรียบร้อย

Caffeine in me

เผยแพร่แล้ว เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2564 - 15:36 น.
AA 155

หากมนุษย์เปรียบดั่งกาแฟแก้วหนึ่ง..

ในความเหมือนนั้นเต็มไปด้วยรสสัมผัสที่แตกต่าง ชวนให้มาลิ้มรสเชยชม


     เราทุกคนล้วนแต่มีความพิเศษในตนเอง

    เฉกเช่นกาแฟแก้วหนึ่ง ที่บาริสต้าได้รังสรรค์ขึ้นมา

    คุณเห็นด้วยไหม?


Surya Cafe (ธารารมณ์)
Surya Cafe (ธารารมณ์)


     พูดถึงความละมุน รสชาติเบาบาง ดื่มง่ายสำหรับทุกคนนึกถึงลาเต้ กาแฟที่เปรียบเสมือนผู้ที่อ่อนโยน เรียบร้อย ใจดี นอกจากนี้ชาวลาเต้ยังสามารถเข้าได้กับทุกคน ด้วยนิสัย ด้วยรูปลักษณ์ ด้วยความนุ่มลึกดูไร้พิษภัย และมีแต่คนอยากเข้าหานั่นเอง


     ถัดมาคือคาปูชิโน่ กับรสสัมผัสที่ละมุนแต่เข้มข้น กาแฟที่เหมาะสำหรับคนเริ่มดื่มระดับปานกลาง กาแฟชนิดนี้เป็นดั่งความเรียบง่ายในตัวมนุษย์ ชาวคาปูชิโน่ภายนอกนั้นดูเรียบร้อย นุ่มนวล แฝงไปด้วยความสดใสรอบตัว ดูกระตือรือล้นตลอดเวลา และเป็นกลางอย่างสุดโต่ง


     แน่นอนว่าคนประเภทลาเต้และคาปูชิโน่อยู่ที่ไหนก็มีคนรัก มีคนเอ็นดู กลับกันกับอีกหลายประเภทต่อไปนี้  ที่ถ้าใครได้รู้จักต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ไม่ ตรง ปก"


    เริ่มกันที่มอคค่า เพียงได้ยินชื่อก็รู้สึกขม แต่กลับเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคน เพราะกาแฟชนิดนี้มีส่วนผสมที่กลิ่นและรสคล้ายกับโกโก้ ดื่มเข้าไปเหมือนได้รับรสช็อกโกแลตเข้าไปด้วยนั่นเอง ชาวมอคค่าดูขรึม และน่าเกรง แต่ภายในจิตใจเขาดันเหมือนเด็กคนหนึ่ง มีความสนุกสนาน น่าค้นหา และมีเสน่ห์ที่เชิญชวนให้คนมาหลงไหลอย่างน่าอัศจรรย์


    ถึงคราวของกาแฟผู้โด่งดังอย่างเอสเพรสโซ่ รสชาติที่ขม หวาน ละมุน ปรุงแต่งตามแต่คนชอบ เมนูยอดฮิตที่ไปไหนก็ทีแต่คนสั่งกันไม่ขาดสายตามคาเฟ่ ขวัญใจวัยเรียน วัยทำงาน เอสเพรสโซ่เปรียบดั่งผู้ที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นพลังบวกให้กับคนรอบข้าง สุขุม สงบ นุ่มลึก ใครๆต่างก็อยากเข้าหา อยู่ด้วยแล้วมีแต่ความสบายใจ ใครพบเจอต่างยินดีที่ได้มารู้จักกับชาวเอสเพรสโซ่


รูปภาพจาก www.koffeetools.com
รูปภาพจาก www.koffeetools.com


    และสุดท้ายชนิดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คืออเมริกาโน่ กาแฟที่เข้มข้นที่สุด และจุดเริ่มต้นก่อนการเป็นกาแฟชนิดอื่นๆในแก้วที่เราดื่ม..อเมริกาโน่คือกาแฟที่หลายคนไม่กล้าคิดที่จะลิ้มลองหากไม่ผ่านการปรุงแต่ง แต่เมื่อได้ลองต่างก็ติดใจในรสชาติ และถูกใจในคุณประโยชน์ของกาแฟชนิดนี้

    อเมริกาโน่นั้นเสมือนมนุษย์ผู้สุขุมคนหนึ่ง ใครต่อใครต่างมองว่าดูเข้าหายาก หยิ่งยโสโอหัง เย็นชาและไม่น่าคบหา แต่หากความจริงสิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงเปลือกนอก ชาวอเมริกาโน่เพียงขี้อาย หากได้ลองทำความรู้จัก เขาคนนั้นช่างสงบ เรียบร้อย สง่างาม ลึกลงไปเขาคือศูนย์กลางของเพื่อนรักทุกคนแล้วคุณล่ะ คือกาแฟแก้วไหน?


ปล.ทุกความหมายของกาแฟแต่ละชนิดเกิดจากการตีความของผู้เขียนแต่เพียงเท่านั้น คอนเซ็ปท์คือการเปรียบเปรยมนุษย์คนหนึ่งเป็นสิ่งๆหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่หยิบยกมาตีความในครั้งนี้คือกาแฟนั่นเอง ขอบคุณค่ะ


งานการสร้างBLOGของฉัน รายวิชา วิทยาการคำนวณ3
โดย น.ส.กานต์ธิดา พรหมบุตร ม.6/10 เลขที่3คัดลอก URL แล้ว

Caffeine in me